Sau khi nhận được thư chấp thuận từ trường. Việc tiếp theo là bạn cần làm là bắt đầu quá trình nộp hồ sơ lên lãnh sự để xin visa du học và đồng thời tìm kiếm chỗ ở. Có thể bạn có người thân ở nước ngoài, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh thực thụ và có cơ hội tương tác với các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, thì bạn có thể cân nhắc ở tại ký túc xá sinh viên của trường.!

Ký túc xá sinh viên hay chỗ ở riêng

Có 3 hình thức lựa chọn chỗ ở khi du học, đó là: ký túc xá đại học, ở nhà người bản xứ và sống trong căn hộ.

 1. Nếu bạn chọn ở tại KTX của trường đại học, bạn sẽ gặp gỡ các sinh viên nước ngoài đến từ nhiều nơi trên thế giới, tương tác với hầu hết mọi người và phát triển tình bạn lâu dài, đây có thể là một trải nghiệm khó quên dành cho bạn. Các tiện nghi như internet, hệ thống sưởi hoặc điện sẽ được cung cấp, không giống như các căn hộ tư nhân. Tuy nhiên, bạn phải tự mình giặt đồ và tự nấu nướng
  • Những ký túc xá này được đảm bảo phát triển trong một môi trường an toàn và bảo mật
  • Họ gần trường hơn, vì vậy bạn tiết kiệm thời gian đi lại
  • Bạn có thể giao lưu và kết bạn mới
  • Bạn nhận được nhân viên hỗ trợ có thể truy cập khi cần bất kỳ loại trợ giúp nào
 2. Khi bạn sống trong một căn hộ riêng, bạn sẽ phải tự chi trả các khoản thanh toán hóa đơn (như điện, sưởi ấm, internet,…). Bù lại, bạn sẽ có không gian cho riêng mình. Bạn cũng có thể chọn sống với bạn bè hoặc đồng nghiệp học cùng trường đại học với mình. Thật tiện lợi khi có thể mời khách đến thăm nhà. Ngoài ra, cũng không cần phải theo một quy tắc gì ngoại việc tự quản lý tài sản của riêng mình.
 3. Homestay là một lựa chọn khác mà du học sinh có thể cân nhắc. Homestay được sắp xếp cho sinh viên quốc tế (thường dưới 18 tuổi) sống với chủ nhà hoặc người bản địa trong thời gian bạn đi du học. Bạn có thể có phòng riêng trong khi vẫn tận hưởng không khí gia đình.
  • Ngoài ra, ở cùng người bản xứ cũng có thể có nghĩa là sống với một gia đình bản xứ mà du học sinh không có mối liên quan nào. Gia đình này có con riêng nhưng rất thích gặp gỡ các sinh viên quốc tế và tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau.

Hãy kết nối với các chuyên gia của EEVS Vietnam ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn!

EEVS Vietnam – Expert Education

 • Địa chỉ: Tầng 7, GIC Tower, 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM (Xem đường đi)
 • Email: hcmc@experteducation.com.au
 • Liên hệ giờ hành chính: (028) 7301 3132
 • HOTLINE: (+84) 773 981 928