Du học Mỹ là một trải nghiệm quý giá đối với du học sinh, cho phép du học sinh trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, mở rộng kiến thức và hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau.

Hệ thống giáo dục ở Mỹ được coi là một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến và chất lượng cao nhất trên thế giới. Trường đại học và sau đại học tại Mỹ cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đạt được thành công trong tương lai. Hệ thống giáo dục của Mỹ còn được đánh giá cao về việc hỗ trợ sáng tạo và sáng tạo, đảm bảo rằng sinh viên có thể phát huy năng lực và sáng tạo của mình.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ VÀ NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN

Đại học Mỹ tập trung vào việc đào tạo sinh viên, cung cấp cho họ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mà du học sinh học tập. Các trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng về khoa học, công nghệ, kinh tế, nghệ thuật, y tế,…

Chất lượng đào tạo tại các trường đại học Mỹ được đánh giá cao trên toàn thế giới với những giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tiên tiến và các hoạt động nghiên cứu và phát triển của sinh viên.

Đặc biệt, các giáo sư thường xuyên trợ giúp sinh viên về mặt học thuật, thường có mặt để nói chuyện với sinh viên sau giờ học, đưa ra lời khuyên từ chuyên gia và giảm bớt bất kỳ lo lắng nào về khóa học.

Trường đại học ở Mỹ Các ngành học phổ biến của Mỹ
 1. National University
 2. International University
 3. Northwood University
 4. Strayer University
 5. University of Southern California
 6. Pursue University
 7. New York University
 8. Michigan State University
 9. Boston University
 10. Ohio State University
 1. Computer Science & Information Technology
 2. Engineering
 3. Medicine
 4. Business Management
 5. Social Science
 6. Computer Science
 7. Life Science
 8. Liberal Arts
 9. Biotechnology
 10. Architecture

Các trường đại học Mỹ còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm cả các hoạt động văn hóa và giải trí, các tổ chức tình nguyện, các hoạt động ngoại khoá, các trung tâm tư vấn về việc làm và nhiều hơn nữa.

 1. Hỗ trợ tài chính: nhiều trường đại học tại Mỹ cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên bằng cách cung cấp học bổng, các chương trình vay vốn và các chương trình tài trợ khác.
 2. Dịch vụ tài chính: các trường đại học tại Mỹ cung cấp các dịch vụ tài chính như tư vấn tài chính, giải đáp các thắc mắc về tài chính và hỗ trợ sinh viên trong việc quản lý chi phí học tập.
 3. Dịch vụ tuyển sinh: các trường đại học tại Mỹ cung cấp các dịch vụ tuyển sinh như tư vấn về chọn trường, tư vấn về các chương trình học và các hoạt động tuyển sinh.
 4. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên: các trường đại học tại Mỹ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như tư vấn sức khỏe, tư vấn tâm lý và các dịch vụ tư vấn cá nhân khác.

Một số trường đại học cũng có các trung tâm y tế được cá nhân hóa, các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp và các nhân viên lưu trú.

HỌC PHÍ DU HỌC MỸ NĂM 2023

Mức học phí du học tại Mỹ có thể rất cao và khác nhau tùy vào trường đại học, chương trình học và tiêu chuẩn sinh hoạt của sinh viên. Tuy nhiên, có nhiều chính sách học bổng và cơ hội tài trợ để giảm giá mức học phí cho sinh viên du học

 • Học phí du học cao đẳng – đại học ở Mỹ

Public university $25,000 – $35,000 / năm
Private college $30,000 – $45,000 / năm
Community colleges $2,500 – $3,000 / năm

Ngoài ra với những trường có Ranking cao hoặc những ngành học khó như bác sĩ, luật sư,… Mức học phí có thể lên đến 45,000 – 50,000 USD/ năm

 • Học phí du học sau đại học ở Mỹ

Public university $20,000 – $35,000 / năm
Private college $35,000 – $50,000 / năm

HỌC BỔNG DU HỌC MỸ NĂM 2023

Với khoảng 4.500 trường đại học, chưa có 1 quốc gia nào có nhiều học bổng du học giá trị lớn như tại Mỹ.

Nếu bạn có điểm GPA 8.0 trở lên, điểm IELTS 6.5 trở lên. Bạn cũng có thể xin được học bổng du học Mỹ.

Để được xét duyệt cho học bổng, bạn cần nộp hồ sơ nhanh chóng và cần thể hiện mục đích học tập rõ ràng và tự tin trong quá trình xin học bổng.

Khi lựa chọn đồng hành cùng Expert Education Vietnam, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn xin học bổng từ các trường dễ dàng và nhanh chóng hơn, liên hệ NGAY

Một số chương trình săn học bổng hấp dẫn mà sinh viên Việt có thể tham khảo:

Fulbright Foreign Student Program QS Leadership Scholarship for Excellence
QS Undergraduate Scholarship Golden Key Graduate Scholar Award
QS Leadership Scholarship IEFA Non-Government Scholarship

>> Danh sách học bổng các trường Đại học Mỹ năm 2023

MỨC SINH HOẠT PHÍ KHI DU HỌC Ở MỸ 2023

Mức phí về nơi ở có thể khác nhau tùy vào khu vực, thành phố và tiêu chuẩn của từng nơi. Mức phí sinh hoạt cho du học sinh ở Mỹ bao gồm các khoảng chi phí sau:

Loại phí USD
 • Ký túc xá trường
 • Nhà trọ
 • Chung cư
 • Nhà cho thuê
 • từ $3.000 đến $15.000/ năm
 • từ $400 đến $800 / tháng
 • từ $600 đến $1.500 / tháng
 • từ $1.000 đến $2.500 / tháng
Phí ăn uống $200 – $800/tháng.
Phí di chuyển $100 – $200/tháng.
Phí học tập $10,000 – $50,000/năm (Tùy trường /chương trình)
Phí y tế và bảo hiểm $500 – $1,500/năm
Phí hoạt động giải trí và du lịch $500 – $1,000/năm

Một sinh viên quốc tế ở Mỹ thường có chi phí sinh hoạt ước tính: USD 10.000- 12.000 / mỗi năm

Lưu ý rằng, các chi phí trên chỉ là số liệu tạm thời và có thể thay đổi tùy theo khu vực và trường đại học.

Quy trình tuyển sinh

Lập kế hoạch trước và thu thập tất cả các thông tin cần thiết có thể giúp bạn thành công trong việc nhập học vào trường đại học mà bạn đã chọn. Các trường đại học Mỹ không tin vào việc tập trung vào học tập một chiều. Họ muốn sinh viên của mình vượt ra khỏi sách vở, đó là điều họ cũng mong đợi ở sinh viên quốc tế. Nó không chỉ là về những gì bạn sẽ làm sau khi gia nhập trường đại học, mà là cách bạn đã thể hiện trong học tập và cá nhân trong vài năm qua.

Do đó, hồ sơ học tập trong quá khứ của người nộp đơn được kiểm tra trong bốn năm học vừa qua của họ, bao gồm các hoạt động ngoại khóa, vị trí lãnh đạo và đặc điểm cá nhân. Nó phụ thuộc vào sở thích của sinh viên và chu kỳ nhập học mà họ muốn chọn. Dưới đây là một số quy trình về thời hạn nộp đơn có thể khác nhau giữa các trường cao đẳng và đại học.

 • Quyết định sớm – Thời hạn áp dụng quyết định sớm là khoảng mười tháng trước khi bắt đầu khóa học. Tuy nhiên, thời hạn cuối cùng thường được ấn định từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 11. Khung thời gian này giúp cải thiện cơ hội của ứng viên để được chấp nhận tại một số trường đại học. Bạn được yêu cầu tạm dừng tất cả các đơn đăng ký khác sau khi bạn được nhận vào một trường đại học cụ thể.
 • Hành động sớm – Thời hạn hành động sớm cho phép bạn gửi đơn đăng ký đại học sớm. Tuy nhiên, không giống như thời hạn quyết định sớm, nó không có tính ràng buộc. Bạn có thể nộp đơn cho nhiều trường cao đẳng theo đơn đăng ký hành động sớm. Vì vậy, bạn có thể mong đợi phản hồi sớm sau khi bạn nộp đơn tại trường đại học đã chọn. Thời hạn hành động sớm thường được đặt từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 11.
 • Ứng dụng chung – Ứng dụng chung cho phép bạn nộp đơn trực tuyến vào nhiều trường cao đẳng, chính xác là hơn 900 trường đại học ở Hoa Kỳ. Quá trình nộp đơn bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 với thời hạn kết thúc vào tháng 1, ít nhất bảy tháng trước khi bắt đầu nhập học tại trường đại học. Đôi khi, thời hạn kéo dài đến tháng Ba.
 • Đơn đăng ký thường xuyên – Quy trình đăng ký nhập học thông thường dựa trên thời hạn quy định của các trường đại học. Người nộp đơn có thể nộp đơn cho nhiều cơ sở giáo dục trong khung thời gian do các trường đại học quy định, việc chấp nhận được thông báo trong khoảng thời gian từ ngày 1/1 đến ngày 1/3.

Có nhiều thời hạn nộp đơn khác ngoài những thời hạn trên cũng phụ thuộc vào khóa học bạn đã chọn và việc bạn đang học tại một trường cao đẳng hay đại học. Ví dụ, thời hạn nộp đơn cho một số trường cao đẳng có thể bao gồm thời hạn hành động sớm, thời hạn nhập học luân phiên, v.v. Tương tự, đối với bằng đại học, một số trường đại học thường sẽ cung cấp dịch vụ nhập học sớm hoặc quá trình nhập học thông thường. Bạn có thể liên hệ với nhóm của chúng tôi để biết thêm.

Ngoài ra, khi chọn học viện phù hợp cho bạn, hãy xem xét các khía cạnh sau đây có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

 • Nói chuyện với đại diện tuyển sinh, hướng dẫn viên du lịch trường cao đẳng hoặc đại học và giảng viên
 • Tiếp cận với một số sinh viên đại học hiện tại để hiểu kinh nghiệm của họ
 • Tham quan khuôn viên ảo, nếu có thể
 • Nếu có thể, hãy tham dự một hoặc hai lớp học và tự làm quen với phong cách giảng dạy
 • Kiểm tra các hoạt động của trường đại học và các số báo gần đây trên báo sinh viên

Đây là một vài yếu tố bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn một trường đại học mà bạn lựa chọn.

Một yếu tố quan trọng khác là sinh viên quốc tế phải có bảo hiểm sức khỏe sinh viên để được nhận vào một trường cao đẳng hoặc đại học của Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào tổ chức và gói bảo hiểm y tế, bạn có thể phải trả $ 30- $ 140 cho bảo hiểm y tế mỗi tháng. Gói này áp dụng cho sinh viên dưới 25 tuổi.

Nhóm chuyên gia của chúng tôi cũng có thể giúp bạn quyết định trong khi chọn một viện dựa trên tất cả các yêu cầu này và hơn thế nữa.

Việc học và Cuộc sống ở Mỹ

Một nơi tuyệt vời để gọi về nhà

Chuẩn bị để trải nghiệm nhiều quốc gia nơi bạn sẽ gặp người Mỹ và ít nhất 20 chủng tộc khác. Bạn sẽ sớm quen với cách sống mới, phát triển ý thức về chủ nghĩa cá nhân.

Nhìn chung, người Mỹ cực kỳ thân thiện và hữu ích, điều này giúp cho những người mới đến dễ dàng ổn định cuộc sống một cách thoải mái.

Là quốc gia lớn thứ ba trên toàn cầu, Mỹ là nơi có một số địa điểm giàu di sản tuyệt vời nhất như Vườn quốc gia Grand Canyon, Vườn quốc gia Great Smoky Mountains, Quảng trường Thời đại, Tượng Nữ thần Tự do, v.v. Bạn có thể thực hiện chuyến đi một mình đến các thành phố đẳng cấp thế giới dọc Biển Đông, Bờ Tây, Tây Nam và Quần đảo Hawaii. Có rất nhiều cuộc phiêu lưu từ lịch sử phong phú, niềm vui và sự quyến rũ sẽ mãi mãi ở bên bạn.

Mỗi kỳ nghỉ là một lễ kỷ niệm thích hợp ở Hoa Kỳ, nơi truyền thống, chải chuốt và trang trí nhà cửa xác định các mùa. Những lễ kỷ niệm này là cách tốt nhất để tham gia vào cộng đồng mới của bạn.

Đó là nơi bạn có thể gọi về nhà trong khi nuôi dưỡng sự phát triển của mình để hướng tới một sự nghiệp tươi sáng hơn. Bạn đang có kế hoạch xin visa du học Mỹ? Cho phép chúng tôi kết nối với bạn và bắt đầu với quá trình và đơn xin thị thực du học Mỹ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tất cả những gì cần làm và cần biết trước khi bước vào vùng đất của những giấc mơ.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mẫu đơn I-20 là mẫu đơn chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ do các trường đã được chứng nhận cấp. Học sinh không định cư tương lai phải có mẫu đơn này để xin thị thực F-1 hoặc M-1.

Mẫu đơn I-20 có tác dụng như bằng chứng chấp thuận và có chứa thông tin cần thiết để thanh toán lệ phí SEVIS I-901, xin thị thực hoặc thay đổi tình trạng thị thực và để được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Mẫu đơn I-20 có số nhận dạng SEVIS của học sinh, bắt đầu bằng chữ cái N và sau đó là chín chữ số, ở phía trên bên phải ngay trên mã vạch.

Bạn nên xin visa du học ngay sau khi nhận được mẫu đơn I-20.

Bạn có thể xin thị thực bất cứ khi nào để có được lịch hẹn sớm và kịp thời. Tuy nhiên, lưu ý rằng thị thực du học (loại F và M) chỉ có thể được cấp sớm nhất tối đa 365 ngày trước ngày bắt đầu chương trình học.

Chương trình Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS) yêu cầu các trường học và chương trình trao đổi phải xác minh tình trạng đăng ký của tất cả học sinh nước ngoài và khách trao đổi mới và tiếp tục. Đương đơn xin thị thực học sinh cần phải thanh toán lệ phí SEVIS trước khi có thể được cấp thị thực. Xem Trang web SEVIS để có thêm thông tin.thị thực

Sau đây là các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ du học Mỹ

GIẤY TỜ CÁ NHÂN CỦA DU HỌC SINH

 • Giấy khai sinh bản gốc
 • Sổ hộ khẩu
 • Hộ chiếu của bố mẹ
 • Học bạ hoặc bảng điểm của tất cả các cấp học từ trước tới thời điểm phỏng vấn.
 • Giấy khen, chứng nhận thành tích học tập của du học sinh từ trước tới nay.
 • Bằng tốt nghiệp các cấp học trước đó.
 • Giấy xác nhận học sinh, sinh viên của trường đang học hiện tại ở Việt Nam.
 • Chứng chỉ tiếng anh (IELTS, SAT, ACT, GMAT, GRE…)

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

 • Sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư của tài khoản đó (bản song ngữ).
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở (bản gốc)
 • Giấy tờ đăng ký kinh doanh (nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp)
 • Hợp đồng lao động/giấy tờ bổ nhiệm (nếu người bảo trợ là nhân viên)
 • Giấy tờ thuế (thuế kinh doanh hoặc thuế thu nhập cá nhân tùy trường hợp)
 • Hợp đồng góp vốn, hợp đồng cho thuê bất động sản, hợp đồng mua bán bất động sản…
 • Bảng lương hoặc sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất của người bảo trợ tài chính.
 • Giấy tờ sở hữu xe…
 • Giấy tờ khác chứng minh tài chính

Du học sinh có thị thực loại F có thể tìm việc làm trong khuôn viên của trường nhưng không quá 20 giờ mỗi tuần.

Sau năm đầu tiên, đương đơn có thể xin việc làm bên ngoài khuôn viên của trường với sự cho phép của USCIS.

Vui lòng liên hệ với EEVS Vietnam để biết thêm thông tin.

Đối với lần nhập cảnh đầu tiên, bạn chỉ có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong vòng 30 ngày tính từ ngày bắt đầu khóa học được nêu trong mẫu đơn I-20 bất kể thị thực của bạn được cấp khi nào.

Cam kết đồng hành cùng khách hàng

EEVS đã giúp hơn 100.000 sinh viên quốc tế du học thành công. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ Chuyên viên tư vấn của EEVS Vietnam để chúng tôi đồng hành với bạn trong suốt quá trình nộp đơn và nhập học tại Úc

 • Tư vấn chọn trường, ngành học
 • Đăng ký ngành
 • Xin học bổng
 • Tư vấn du học
 • Hỗ trợ test trình độ tiếng Anh (IELTS, PTE)
 • Tư vấn về bảo hiểm sức khỏe (OSHC, OVHC)
 • Hỗ trợ đặt lịch khám sức khỏe
 • Thông báo trước khi khởi hành
 • Hỗ trợ tìm nhà trọ

EEVS Vietnam – Expert Education

 • Địa chỉ: Tầng 7, GIC Tower, 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM (Xem bản đồ)
 • Email: hcmc@experteducation.com.au
 • Liên hệ giờ hành chính: (028) 7301 3132
 • HOTLINE: (+84) 773 981 928

Các trường đại học hàng đầu có các giáo sư được công nhận, công nghệ tiên tiến và cơ sở nghiên cứu. Sinh viên quốc tế dự định học tập tại Mỹ có thể tìm kiếm chỗ ở trong khuôn viên trường tại Mỹ.

Study Abroad